Lò vi sóng là một trong những thiết bị gia dụng phổ  biến và không thể thiếu trong mỗi gian bếp của các gia đình hiện nay. Vậy Lò vi sóng có tốn điện không? Để biết được câu trả lời chính xác hãy cùng KAFF VietNam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lò vi sóng có tốn điện không?

Lò vi sóng là gì? 

Lò sử dụng sóng vi ba có tần số cao khoảng 2.45GHz, được sản sinh từ nguồn magnetron, dẫn theo ống dẫn sáng vào khoang nấu, làm chuyển động các phân tử chất lỏng, sự chuyển động sinh ra nhiệt làm chính thức ăn từ bên trong. Như vậy sóng vi ba có tác dụng đến các phân tử như đường, nước, chất hữu cơ, từ đó giúp thức ăn nóng lên. Còn các loại chất rắn ít nước không hấp thụ sóng vi ba như hộp đựng thức ăn khi cho vào Lò vi sóng không bị nóng lên. 

Lò vi sóng là gì?

Lò vi sóng có tốn điện không?

- Theo như những nghiên cứu đã chỉ ra thì lò vi sóng có dung tích càng lớn thì công suất càng cao. Cho nên có những lò có công suất lên đến 1000W, nhưng không phải vì vậy mà có thể kết luận lò tiêu tốn điện năng của gia đình. Việc nấu ăn với lò không mất quá nhiều thời gian cho nên lượng điện tiêu thụ cũng không tốn quá nhiều. 

Mẹo giúp tiết kiệm điện năng cho Lò vi sóng.

Chọn mức công suất nấu thích hợp.

Nếu chọn mức công suất quá thấp sẽ gây kéo dài thời gian nấu chín món ăn. Còn nếu công suất qúa cao thì sẽ làm thức ăn bị cháy khét gây ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của món ăn. Cho nên người dùng nên chọn mức công suất phù hợp để vừa tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ, có được món ăn ngon và nâng cao được tuổi thọ của lò.

Chọn mức công suất nấu thích hợp.

Sắp xếp thực phẩm.

Nguyên lí hoạt động của Lò vi sóng làm làm chín thức ăn dựa trên sóng điện từ. Nhưng nguồn sóng này phân bố không đều, lượng nhiệt sẽ tập trung chỗ nhiều chỗ ít. Cho nên việc chúng ta trải đều thực phẩm trước khi cho vào lò giúp món ăn đc chín nhanh từ trong ra ngoài mà không tốn quá nhiều thời gian, tiết kiệm được lượng điện năng mà lò tiêu thụ. 

Đặt thực phẩm gần với trần lò.

Việc đặt thực phẩm sát trần lò, thì sẽ nhận được một lượng nhiệt vô cùng lớn so với những vị trí khác. Điều này không chỉ giúp giảm được thời gian nấu nướng mà còn tiết kiệm được một khoản kha khá tiền điện mỗi tháng. 

Đặt thực phẩm gần với trần lò.

Sử dụng các chức năng nấu đúng cách.

Tất cả mọi người khi dùng lò đều mắc phải sai lầm này: lấy thực phẩm ra ngay sau khi lò báo quy trình nấu hay rã đông chính thức kết thức. Cho nên để giảm thời gian nấu và điện năng thì chúng ta nên để thức ăn trong lò khoảng 2-3 phút r mới lấy ra. Bên cạnh đó bạn không mở cửa lò vi sóng nhiều lần trong khi nấu. Khi đóng cửa lò, cần đảm bảo cửa lò khép chặt và kín. 

Rút điện ngay sau khi dùng.

Lò vi sóng vẫn kết nối điện thì khi không sử dụng, lò sẽ được chuyển sang chế độ chờ thì tiền điện của nhà bạn vẫn tăng như thường. Cho nên khi không dùng tới lò thì bạn hãy rút phích cắm ra nhé! 

Một số công nghệ hiện đại của lò vi sóng.

Công nghệ Inverter: Công nghệ Inverter hay còn được gọi là công nghệ biến tần, đây là một trong những công nghệ lò vi sóng tiên tiến hiện nay. Công nghệ này có khả năng điều chỉnh công suất phù hợp trong suốt quá trình hoạt động của thiết bị. Từ đó kiểm soát chặt chẽ sự hao phí năng lượng, tiết kiệm từ 30% đến 35% điện năng tiêu thụ.

Công nghệ nướng đối lưu điện tử: 

Công nghệ nướng đối lưu điện tử sử dụng quạt thổi đều luồng khó nóng phân bổ rộng khắp trong lòng lò vi sóng. Nhiệt độ tỏa ra đồng đều giúp thực phẩm được nấu chín nhanh hơn, thức ăn được giữ nguyên chất dinh dưỡng cần thiết.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn và mọi người xung quanh tiết kiệm được điện năng khi dùng lò vi sóng. 

>Truy cập Website: https://www.kaffvietnam.vn/ để xem thêm thông tin về các sản phẩm và các chương trình ưu đãi dành riêng cho bạn!

>Tham khảo thêm một số sản phẩm lò vi sóng được bán tại KAFF VietNam: https://www.kaffvietnam.vn/lo-vi-song

>Liên hệ Hotline : 0932 739 439 - 0937 851 239 để được tư vấn miễn phí!

Cách vệ sinh bếp điện từ vô cùng hiệu quả
...
7 Cách Vệ Sinh Lò Nướng Hiệu Quả Tại Nhà
...
Admin
Author short description.
Chi tiết